Tượng gỗ cá chép hóa rồng thú vui nhân văn

Cá chép hóa rồng là biểu tượng cho trí tuệ và sự can đảm có được thành công. Người ta chọn bức tượng này với mong muốn đỗ đạt trong đường học vấn để tương lại có được công danh, sự nghiệp như mong muốn.

tuong-go-ca-chep-hoa-rong
Tượng gỗ cá chép hoá rồng

Sự tích lưu truyền rằng vào thời đất trời mới hình thành, số lượng rồng trên trời quá ít không đủ mang mưa thuận gió hòa tới khắp nơi trên mặt đất. Nhà trời bèn kén các loài vật dưới hạ giới để hóa rồng. Đến lượt cá chép vượt thử thách thì mây gió kéo đến, sấm chớp đen trời.

Mình cá chép vượt luôn qua ba vòng vũ môn và hóa rồng phun mưa, sự sống được tái sinh. Từ đó người ta ví hình ảnh cá chép hóa rồng như một điều may mắn và cực lạc.

Ngày nay, tượng gỗ cá chép hóa rồng được sử dụng với ý nghĩa tương tự câu truyện trên. Những con cá chép đầu rồng thể thiện cho quyền lực và sự sung túc tựa như đích đến cuối cùng về vật chất mà mọi người mong muốn.

Cá chép hoá rồng là một trong các vật phẩm phong thuỷ phổ biến trong ngành điêu khắc gỗ. Người điêu khắc cố gắng làm sao thổi hồn vào tác phẩm, làm cho nó đẹp hơn mà vẫn mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ nhất. MUA CÁ HOÁ RỒNG

Đặt tượng gỗ trong nhà với ý nghĩa mọi việc trong cuộc sống đều được tiếp thêm sức mạnh công thêm may mắn để hoàn thành. Đặc biệt, hình ảnh cá chép vượt vũ môn để hóa rồng đại diện cho sự kiên trì để đạt được mục tiêu. Điều mà bất cứ ai cũng phải có khi muốn theo đuổi một mục tiêu hoặc ước mơ của mình.

ca chep hoa rong
Ảnh: Internet

Tượng gỗ cá chép hóa rồng thích hợp để đặt trong phòng làm việc hoặc phòng học. Trong kinh doanh, biểu tượng cá chép mang lại nguồn sinh lực dồi dào, sự dũng cảm vượt qua được những khó khăn mà ngoại cảnh mang lại. Còn bản thân thì thôi thúc một ngọn lửa, khát khao thay đổi. Nếu không khởi nghiệp kinh doanh thì con đường công danh sự nghiệp sẽ có nhiều bước tiến mới. Bản thân người chủ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị hơn trong cuộc sống.

Bạn phải tự tạo ra nhứng mục tiêu và tạo ý chí phấn đấu để đạt được mục tiêu đó. Và bức tượng cá chép hóa rồng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn. Còn đối với những sĩ tử đang theo đuổi con đường học vấn thì hình ảnh cá chép hóa rồng là tấm gương về tài năng và sự khác biệt giúp mở mang đầu óc, sáng tạo tư duy.

Chọn mua tượng gỗ cá chép hóa rồng không khó tuy nhiên việc đặt để chúng ra sao là câu hỏi lớn được đặt ra. Tượng gỗ cần được đặt sao cho hợp phong thủy.

Nên chọn một vị trí thu hút ánh nhìn của mình nhất để lúc nào hình ảnh của nó cũng nằm trong tầm mắt như ngay cạnh bàn làm việc, bàn học. Những giây phút mệt mỏi, nản chí và muốn bỏ cuộc chỉ cần quan sát bức tượng, bạn sẽ lấy lại được động lực, năng lượng và theo đuổi tiếp công việc còn đang dang dở.

Tượng cần được để trên cao khỏi mặt đất và vừa tầm ngang người, không quá thấp cũng không quá cao. Không gian phía sau bức tượng cần thông thoáng để tư tưởng được thư thái và thả lỏng.

Không nên đặt tượng ở dưới đất hoặc không gian riêng tư sẽ chẳng có tác dụng gì mà đôi khi còn đánh mất thiện cảm đối với những vị khách tới chơi. Những bức tượng có kích thước lớn có thể để dưới sàn nhưng phải có giá đỡ thật trang trọng.

www.blogdieukhac.com