Tranh ngựa treo thế nào hợp lý để đem lại sự thịnh vượng

Treo tranh ngựa như thế nào hợp lý, vừa tăng thêm vẻ đẹp mà lại mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ, đem lại sự thịnh vượng?

Hình ảnh ngựa là biểu tượng của sức mạnh và sự oai dũng khiến nhiều người nhìn phải khâm phục. Sức mạnh của những con ngựa truy phong là trợ thủ đắc lực giúp người ngồi trên lưng vượt qua được nhiều trở ngại. Vì vậy tranh ngựa là một trong những đồ vật quý và mang ý nghĩa vô cùng to lớn trong cuộc sống.

Xem thêm các bài viết về tranh gỗ

tranh-ngua

Quan niệm phong thủy cho rằng, ngựa là hình tượng của sức mạnh và mang theo trường khí xua đi những điều tiêu cực trong cuộc sống. Rất nhiều người từ nông dân cho tới doanh nhân đều thích có một bức tranh ngựa phong thủy đặt trong nhà hoặc phòng làm việc. Mỗi khi nhìn vào bức tranh, chúng ta cảm nhận được luồng năng lượng rồi dào, sự vận động không ngừng và chúng thôi thúc cho tinh thần phấn trấn. Đó là điều mà bất cứ ai cũng đều mong muốn.

Tranh 8 con ngựa hay còn được gọi là tranh bát mã mô phỏng lại hình ảnh tám con ngựa truy phong vượt qua những địa hình hiểm trở trong tâm thế hiên ngang và tràn trề sinh lực. Quan sát kỹ, bạn sẽ nhìn thất mỗi con ngựa thể hiện một thần thái rất riêng biệt, tư thế chạy khác nhau nhưng lại rất ăn ý. Chúng tạo thành một khối đoàn kết đúng như câu nói “mã đáo thành công”.

Tại sao lại là số 8?

Số 8 được dùng rất nhiều trong phong thủy như: Bát quái là 8 trạng thái khác nhau của vũ trụ và vạn vật, mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. Bát tiên tương truyền 8 vị tiên có địa vị cao và đại diện cho 8 tính cách hay 8 ước nguyện lớn của con người. Cho tới bát mã mô phỏng hình ảnh 8 con ngựa phi nước  đại cùng nhau trải bao gian nguy để tới được đích.

Số 8 đại diện cho những gì đó phi thường và mang lại may mắn cho con người. Ngày nay số 8, tên tiếng Hán là Bát còn được người ta truyền tai nhau rằng nó giống chữ Phát với hy vọng mọi công việc đều suôn sẻ, Phát tài, Phát lộc.

treo-tranh-ngua

Tranh ngựa treo hướng nào là đẹp nhất?

Treo tranh ngựa trong nhà cấm kỵ nhất là treo hướng Bắc bởi đây là hướng xung khắc với ngựa, điểu lành thì ít mà điều dữ thì nhiều. Hướng treo tranh nếu để đầu ngựa quay ra phía cửa tạo đà để chúng bứt phá và không có trở ngại gì, rất phù hợp với việc thăng tiến. Còn chọn hướng ngựa quay đầu vào nhà sẽ mang lại tài lộc và may mắn Treo tranh ngựa đúng phong thủy mới mong đạt được nhiều thuận lợi, đường thăng tiến rộng mở và vững chắc.

Tranh ngựa đẹp nhất khi mỗi con ngựa thể hiện được thần thái qua ánh mắt và dáng vẻ. Đôi mắt mỗi con ngựa toát lên được sự cố gắng, kiên trì và quyết tâm cũng như chính chủ nhân của bức tranh muốn thể hiện khát khao đạt được một mục tiêu nào đó trong cuộc sống. Dáng vẻ oai phong, tiến về phía trước và bất chấp hiểm nguy càng thể hiện được sự quyết tâm tối đa. Cảm giác như không có gì ngăn cản được bước chân dũng mãnh của chúng. Cũng như ước mơ của chúng ta đang được tiếp lửa và không có gì ngăn cản được việc bạn hành động.

www.blogdieukhac.com