Phòng khách gia đình nên để tượng Phúc Lộc Thọ?

Tượng Phúc Lộc Thọ nói lên khát khao và mơ ươc của con người trong cuộc sống. Mỗi bức tượng thể hiện một góc cạnh của đời sống tinh thần.

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong phòng khách mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc đồng thời làm tươi mới thêm cuộc sống của con người ngoài phương diện vật chất.

phuc loc tho go dep
Phúc Lộc Thọ gỗ hương cao 60cm

Tượng 3 ông tam đa đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam bởi đó là hình tượng nói nên ước mơ của mỗi người.

Phúc có nghĩa là phúc đức, người ta sống hết cuộc đời chỉ mong lúc về già có được phúc, con cháu đề huề. Tượng ông Phúc tượng trưng cho sự sinh sôi, phúc phận mỗi người khi về già chỉ mong có con đàn cháu đống cho vui tuổi già. Đó là điều viên mãn nhất trong mọi sự.

Lộc có nghĩa là tài lộc, người ta thường nói những ai nhận được sự may mắn trong cuộc sống là người có lộc.  Lộc đại diện cho sự giàu có, sung túc, biểu hiện nhiều ở khía cạnh vật chất. Ai đi làm, kinh doanh đều mong có được lộc để việc làm ăn được thuận lợi, tiền bạc vào đầy nhà.

Thọ có nghĩa là tuổi thọ. Người có sức khỏe sẽ kéo dài tuổi thọ và sức khỏe được coi là món quà quý giá mà mỗi người nhận được. Ai cũng mong mình sống lâu để được sum họp với con cháu.

Tượng gỗ phúc lộc thọ mang lại nhiều tài lộc, phúc lộc cho gia chủ, giúp họ có những bước tiến vững chắc trong công danh, sự nghiệp và có hậu vận thật tốt. Tượng được làm bằng chất liệu gỗ có công dụng phong thủy tốt hơn hẳn những loại vật liệu khác. Gỗ mang tính âm, có khả năng điều hòa sinh khí trong ngôi nhà.

Nếu đặt ở phòng khách, nơi hội tụ dương khí sẽ rất tốt. Âm khí và dương khí giao thoa sẽ mang lại luồng sinh khí vô cùng tốt cho phong thủy của ngôi nhà. Đây là điều mà hiếm ai biết vì thế việc đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong phòng khách là điều mà mỗi gia đình nên làm.

  • Phúc Lộc Thọ 30cm giá từ 2,5 – 3,5 triệu/bộ
  • Phúc Lộc Thọ 40cm giá từ 3,5 – 6,3 triệu/bộ
  • Phúc Lộc Thọ 50cm giá từ 5 – 7,8 triệu/bộ
  • Phúc Lộc Thọ 60x24x21 hàng đẹp, giá 17 triệu/bộ
  • Phúc Lộc Thọ 80cm giá từ 15 triệu/bộ
  • Phúc Lộc Thọ 1m giá từ 25 triệu/bộ

Xem nhiều hơn bảng giá Phúc Lộc Thọ bằng gỗ

phuc loc tho go huong 40x14x14
Phúc Lộc Thọ gỗ hương 40x14x14

Cách đặt tượng phúc lộc thọ trong phòng khách như thế nào mới đúng?

Phúc Lộc Thọ là thứ tự được gọi thuận miệng nhất từ trước tới nay vì thế không khó hiểu khi đa số người mua đặt sai thứ tự của 3 tượng này. Thứ tự đặt tượng Phúc Lộc Thọ đúng ra là Lộc Phúc Thọ tính từ bên trái sang. Chắc hẳn nhiều người sẽ rất ngạc nhiên và lo lắng khi biết mình đặt sai vị trí.

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng và nghĩ rằng chúng sẽ phạm phong thủy hay ảnh hưởng không tốt tới gia đình mình. Chỉ cần bạn thay đổi lại tứ tự là mọi thứ lại bình thường. Nhưng tốt nhất vẫn nên tìm hiểu trước những kiến thức cơ bản này để đặt tượng đúng vị trí ngay từ đầu.

Ngoài việc cẩn thận khi sắp xếp thứ tự ba ông Tam Đa, bạn cũng nên biết và làm theo những nguyên tắc đặt, để tượng trong phòng khách dưới đây.

  • Đặt tượng phúc lộc thọ ở phòng khách của ngôi nhà hoặc những căn phòng mang tính chất trang trọng, lịch sự như cửa hàng,… Ba bức tượng này mang ý nghĩa phong thủy và tinh thần to lớn nên cần được đặt đúng nơi đáp ứng được tiêu chí này.
  • Tượng cần được đặt tách rời khỏi mặt đất, tức là không để chạm đất. Khoảng cách đẹp nhất rơi vào 80cm tới 1m so với mặt đất. Vì thế người ta thường sử dụng một chiếc bàn gỗ để làm đế đặt tượng.
  • Nên đặt tượng Tam Đa ở hai bên cửa nhà, ba bức tượng luôn phải đi cùng với nhau chứ không phải mỗi tượng một góc. Như thế sẽ không phát huy được công dụng phong thủy. Tượng đặt đối diện cửa chính chẳng khác nào có ý tiễn chân các vị ra khỏi nhà.
  • Sử dụng tượng Phúc Lộc Thọ trong phòng khách hay cửa hàng thì nên đặt ở trước một bức tường, khoảng cách một bước chân là đẹp nhất. Còn đặt ở phòng làm việc thì nên đặt ở phía sau bàn làm việc.

Những điều cấm kỵ tuyệt đối nên tránh khi bày tượng phúc lộc thọ bằng gỗ

Không giống như những bức tượng thờ Phật, thờ Bồ Tát, vì thế tượng Phúc Lộc Thọ không được phép đặt trên bàn thờ hoặc những nơi thờ cúng của gia đình. Cấm tuyệt đối không đốt nhang, vàng mã hay những việc làm mang tính chất thờ cúng khác.

3944032phuc_loc_tho_nu_go_70
Phúc Lộc Thọ 70x22x20. Giá bán 15 triệu/bộ

Đặt tượng gỗ Phúc Lộc Thọ không được để ở chỗ riêng tư, chỗ không trang trọng như phòng ngủ, cầu thang hay ngoài trời,… Những vị trí đó không phát huy được vai trò phong thủy mà còn phạm tột bất kính với ba vị Tam Đa.

Không được phép đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở vị trí cao hơn đầu người bởi đây chỉ là một vật trang trí cho ngôi nhà, một vật mang ý nghĩa phong thủy chứ không phải vật thờ cúng linh thiêng.

Hiện nay, xu hướng trang trí tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà đều được làm từ gỗ. Tượng gỗ Phúc Lộc Thọ đẹp có rất nhiều kiểu dáng và phong thái của mỗi vị tượng có những sự thay đổi phong phú. Những nghệ nhân cầu kì sẽ tạo ra những bức tượng có giá trị cao, được làm từ những loại gỗ cao cấp, rất tốt cho phong thủy.

Để đáp ứng được nhu cầu trang trí của nhiều người, thị trường có rất nhiều loại tượng gỗ Phúc Lộc Thọ phù hợp với khả năng chi trả vơi túi tiền của bạn. Vì thế việc sở hữu một bức tượng Tam Đa cho phòng khách, phòng làm việc hay xe ô tô không trở nên dễ dàng hơn. Từ những kiến thức trên, bạn sẽ phần nào hiểu được ý nghĩa của tượng Phúc Lộc Thọ, những quan điểm phong thủy đắt giá và ứng dụng nó vào phòng khách nhà mình.

www.blogdieukhac.com