Gỗ Xoan Hương Là Gì – Thông Tin, Hình Ảnh, Giá Bán Gỗ

Gỗ xoan hương là một trong số những loại gỗ thuộc dòng gỗ hương, thường được sử dụng sản xuất đồ nội thất  hiện đại. Nghe tới gỗ xoan hương nhiều người nhầm tưởng là gỗ xoan nhưng thực tế là hai loại gỗ khác nhau. Sử dụng gỗ xoan hương như thế nào? Chất lượng ra sao? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

go xoan huong la gi
Nội thất gỗ xoan hương. Ảnh: Internet

Tới bây giờ nhiều người vẫn mơ hồ không biết rốt cuộc gỗ hương có bao nhiêu loại. Vừa nghe đâu đó tên gỗ xoan hương, gỗ hương đá lạ lẫm thì lại nghe tới hàng chục tên gỗ ngoại nhập. Là người mua hàng thật hoang mang khi không biết phải chọn loại gỗ nào đây. Thực chất dững loại gỗ thuộc họ gỗ hương đều có chung những đặc điểm cơ bản như nhau. Chỉ khác ở một số điểm như màu sắc, vân gỗ nhưng chúng cũng không mấy khác biệt. Nhìn kỹ cũng chưa chắc phân biệt được nếu không phải người khai thác hoặc người chơi gỗ hương có kinh nghiệm.

Gỗ xoan hương là gì? Có sự khác biệt nào quá so với gỗ hương hay không ?

Gỗ xoan hương được người dân địa phương đặt tên khác đi nhưng nó vẫn thuộc dòng gỗ hương. Cũng như gỗ hương Nam Phi được trồng ở Nam Phi, hay gỗ hương Lào được trồng ở Lào vậy. Những đặc điểm nhận biết thông qua mùi thơm của gỗ tỏa ra nhẹ nhàng, thanh mát và chỉ phảng phất khi tới gần. Gỗ xoa hương khi ngâm nước lâu ngày cũng chuyển dần sang màu xám và nước thì chuyển dần sang màu xanh rêu nhạt. Mùi thơm tiết da từ dầu của cây nhưng có vẻ nhẹ nhàng hơn so với gỗ hương.

go xoan huong
Tủ TV gỗ xoan hương hàng mộc. Ảnh: Internet

Cách nhận biết gỗ xoan hương còn thông qua màu sắc. Màu cây gỗ không tươi đậm như gỗ hương Nam Phi, đường vân cũng không to và tối màu như thịt gỗ hương đỏ. Màu sắc gỗ xoan hương hơi sáng, một số cây nhỏ có màu ngả hồng trông rất đẹp và sang trọng.

Dựa vào đặc điểm trên, người ta sử dụng gỗ xoan hương trong việc sản xuất đồ nội thất như tủ quần áo, tủ bếp,…hay những vật phẩm phong thủy như lộc bình, tượng gỗ,…Đường vân gỗ xoan hương khi được xẻ nhỏ mang cảm giác rất ấm và sang trọng, thích hợp với không gian nhà bếp. Hơn nữa bề mặt xử lý láng mịn, bạn không lo việc bụi bẩn lâu ngày làm hỏng gỗ mà có thể vệ sinh sạch sẽ với nước ấm sạch.

Nhiều người thắc mắc gỗ xoan hương để lâu có bị mối mọt hay ẩm mốc gì không ? Câu trả lời là không vì dòng gỗ hương vốn đã khá chắc chắc, kết cấu như thế thật khó mà là môi trường lý tưởng cho mối mọt. Bên cạnh đó những cây xoan hương chịu sự tác động từ thiên nhiên cũng không bị mốc hay mục rỗng như những loại gỗ bình thường. Mang lại hiệu quả sử dụng cao. Trong khi đó giá gỗ xoan hương cũng rất hợp lý, bạn hoàn toàn có thể mua và tạo ra những đồ dùng đẹp trong nhà mà không lo thiếu khả năng chi trả.

www.blogdieukhac.com