Gỗ sơn huyết là gì? Thuộc nhóm mấy? Giá cả gỗ sơn huyết

Gỗ sơn huyết là một trong những loại gỗ tự nhiên thường được ứng dụng trong hoạt động sản xuất đồ mỹ nghệ, đồ gỗ thông dụng  với ý nghĩa phong thủy bền chắc và vững vàng. Để tìm hiểu chi tiết về  gỗ sơn huyết bạn hãy cùng theo dõi bài viết hữu ích dưới đây nhé!

Gỗ sơn huyết là gì?

Gỗ sơn huyết là loại cây gỗ lớn cao từ 20 – 30m với đường kínnh dao động từ 30 – 50cm, thân không thẳng. Vỏ ngoài của cây gỗ sơn huyết mang màu xám tro, nứt dọc có nhiều lỗi bì sáng, thịt vỏ gỗ dày 7 – 8mm, sau khi cứng lại nhựa mủ vàng và màu đen.

go-son-huyetCây gỗ sơn huyết thường mọc tại những cánh rừng thưa và rừng xanh phổ biến tại Campuchia, Lào, Thái Lan, Việt Nam, trong đó phổ biến hơn cả tại Campuchia trên phù sa cổ tại những vùng đồng bằng, phù sa của sông Cửu Long đến Việt Nam.

Tại Việt Nam, gỗ sơn huyết là gì được mọc rải rác ở các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Gia Lai, Đắc Lắc, Kontum, Đồng Nai, Tây Ninh, Kiên Giang, Sông Bé, Bà Rịa-Vũng Tàu… Gỗ sơn huyết mọc rải rác hoặc thành từng đám tại rừng thưa, ở độ cao từ 200 – 800 hoặc 1.000m trên đất cát nghèo, ít khi phân bố ở các loại đất độ ẩm cao. Cây gỗ sơn huyết tăng trường trung bình có 40 tuổi với nhiều hoa, cao 17m và đường kính đạt 30cm.

Gỗ sơn huyết thuộc nhóm mấy ?

Gỗ sơn huyết thuộc nhóm mấy trong danh mục nhóm gỗ tại Việt Nam được xếp vào nhóm 1 với tiêu chính đánh giá dựa vào màu sắc, đường vân, thớ gỗ đặc trưng, hương vị màu thơm và đặc biệt quý hiếm có giá bán cao.

Ưu điểm và ứng dụng của gỗ sơn huyết

Gỗ sơn huyết thuộc dòng gỗ quý với lõi cứng, không bị mối mọt, đường vân gỗ mịn mang màu đỏ tươi. Với những ưu điểm này, gỗ sơn huyết thường được ứng dụng vào hoạt động sản xuất đồ gỗ thông dụng, đồ gỗ mỹ nghệ theo phong thủy với ý nghĩa đem đến sự vững chắc trong cuộc sống cũng như công việc. Ngoài ra, nhựa của cây gỗ sơn huyết còn được dùng để quét lớp sơn lên các sản phẩm đan lát như rổ rá không thấm nước hoặc sơn tượng gỗ.

Giá bán gỗ sơn huyết

Là loại gỗ thuộc nhóm 1 cực kỳ quý hiếm nên giá cả gỗ sơn huyết cũng sẽ nhỉnh hơn một chút so với các loại gỗ tự nhiên thuộc nhóm khác. Theo đó, giá thành của loại gỗ này không chỉ phụ thuộc vào tuổi đời, kích thước, khối lượng, bề mặt mà còn bị tác động bởi thị trường, đặc biệt là từ các đơn vị cung cấp. Vì thế, khi muốn biết chính xác giá gỗ sơn huyết bạn nên liên hệ đến các địa chỉ cung cấp uy tín để được tư vấn thêm.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về gỗ sơn huyết.