Gỗ Nu Hương Là Gì – Hình Ảnh, Giá Bán Gỗ Campuchia, Gialai

Gỗ nu hương hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp trong nước trong những năm trở lại đây. Những sản phẩm làm ra từ gỗ nu hương vừa đẹp lại rất sang trọng thích hợp trong nhiều không gian kiến trúc. Sở hữu những đồ dùng từ loại gỗ này là điều tuyệt vời.

Chuyên cung cấp sỉ và lẻ phôi và hàng thành phẩm từ gỗ nu hương:

>>> Xem thêm: Các loại gỗ hương trên thị trường

go nu huong la gi
Bàn ghế gỗ nu hương. Ảnh: Internet

Gỗ nu hương còn được người trong nghề gọi với cái tên ngắn gọn là gỗ nu. Chữ nu theo người có kinh nghiệm trong nghề đồ gỗ cắt nghĩa là loại gỗ có vân xoăn bắt mắt, đặc biệt đắt giá ở phần bướu to. Những cây gỗ nu hương khi bị thương do thiên nhiên hay tác động của con người rất mau lành vết thương. Chỗ vết cắt sẽ phụ hồi nhanh chóng bằng việc sinh ra những dưỡng chất tích tụ tại vị trí bị thương để làm lành chúng. Chính từ điều này mà vị trí thương tật đó lại trở thành vị trí đắt giá nhất trên cây gỗ, mang lại giá trị nghệ thuật và giá trị kinh tế cao.

Hình ảnh gỗ nu hương được ví như những vết tích kỳ diệu của thiên nhiên. Những vết thương càng lâu, trải qua sự thay đổi của thời gian càng cho ra những khối gỗ nu đặc biệt. Gỗ nu có về ngoài sần sùi, thoạt nhìn chẳng thấy bắt mắt nhưng quan sát kỹ bạn sẽ thất những đường nét cầu kỳ uốn lượn bên trong một cách tự nhiên và nghệ thuật. Bản thân những khúc gỗ nu đã đẹp, cộng thêm bàn tay tài hoa của những nghệ nhân điêu khắc đã biến vật vô tri trở nên sống động, nhiều sắc thái.

ban tron go nu huong
Bàn tròn nu hương. Ảnh: Internet

Gỗ nu hương có màu sắc không thống nhất bởi mỗi vị trí địa lý lại có chút thay đổi về màu sắc gỗ. Bên trong lớp vỏ sần sùi là những thớ gỗ màu vàng chanh, tươi hơn có màu mật ong hoặc quý phái với màu hổ phách. Bản thân gỗ nu hương tươi rất dai và bền. Khi cầm thanh gỗ lên bạn cảm nhận được độ cứng cáp, chắc nịch và đã tay. Gỗ nu hương đẹp nhất khi chịu sự tác động “nghiệt ngã” nhất của thiên nhiên, đặc biệt những khối gỗ bị chon vùi dưới đất khi trải qua mưa nắng, ẩm móc,… vẫn nguyên vẹn mà không hề bị mục nát như những loại gỗ thông thường khác.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ uy tín bán gỗ nu hương đẹp và độc đáo. Những tác phẩm nghệ thuật được làm từ gỗ nu hương dưới đôi tay tài hoa của nghệ nhân đã trở thành những vật phong thủy không thể thiếu trong nhiều ngôi nhà. Tuy nhiên giá trị của một sản phẩm làm từ gỗ nu hương không hề nhỏ nên không phải ại cũng sở hữu được. Dòng gỗ nu hương Campuchia hiện đang chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng về màu sắc mà giá cả lại có vẻ mềm hơn với gỗ nu hương trong nước. Đây sẽ là lựa chọn khá hợp lý nếu như bạn đang muốn tìm mua gỗ nu hương cho ngôi nhà của mình.

www.blogdieukhac.com