Gỗ Hương Lào – Thông Tin, Hình Ảnh, Giá Gỗ Hương Lào

Gỗ hương Lào được trồng tại Lào, một trong những quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á – cha đẻ của những dòng gỗ hương cao cấp trên thị trường gỗ. Gỗ hương Lào được dùng để làm ra những sản phẩm đồ gỗ đẹp và có giá trị. Rất nhiều người muốn sở hữu những đồ vật từ loại gỗ quý này.

go huong lao
Gỗ hương Lào. Ảnh: Internet

Gỗ hương Lào có mặt trên thị trường gỗ Việt Nam từ khá lâu, sau đó mới tới những loại gỗ nhập từ Ấn Độ, Nam Phi,…Tuy là dòng gỗ ngoại nhập song gỗ hương tới từ Lào nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng Việt Nam bởi sự nổi bật về hình thức và chất lượng. Cộng thêm với tâm lý chuộng đồ ngoại của người Việt, loại gỗ này ngẫu nhiên trở thành dòng gỗ cao cấp mà không phải ai cũng đủ khả năng để mua.

Nhận diện gỗ hương Lào

Thuộc dòng gỗ hương quý hiếm, gỗ hương Lào cũng được sử dụng để tạo ra các mặt hàng nội thất đa dạng và vượt trội. Những đồ dùng trong nhà như bàn, ghế, tủ, giường thậm chí là những đồ vật phong thủy như lục bình, tượng gỗ,… cũng trở nên hoàn hảo và sang trọng khi được làm từ gỗ hương Lào. Cộng thêm mùi thơm vốn có của dòng gỗ hương sẽ biến ngôi nhà bạn trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên và để lại ấn tượng mỗi khi có khách tới chơi.

di lac huong da lao
Di Lặc hương đá Lào. Ảnh: Internet

Gỗ hương Lào khác biệt một chút so với những loại gỗ thuộc dòng gỗ hương khác ở màu sắc. Phần thịt gỗ có màu nâu hồng tươi sáng hơn hẳn màu nâu đỏ vốn có nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng riêng. Người ta thích nhất ở gỗ hương Lào là phần vân gỗ tự nhiên xoáy sâu vào phía trong lòng gỗ tạo độ nghệ thuật bay bổng. Vì thế mà nhiều người thích dùng loại gỗ quý này cho những tác phẩm nội thất mộc mạc, đơn giản. Nhất là vị trí để lộ ra vân gỗ, đẹp tới lạ kỳ.

Giá gỗ hương Lào như thế nào?

Giá gỗ hương Lào có chênh lệch nhiều hơn những tên tuổi gỗ khác. Đã thuộc dòng gỗ hương thì loại gỗ nào cũng tốt cũng có giá trị cao. Để so sánh cũng phải một chín một mười. Người ta thường nói việc chọn gỗ hương thật chẳng khác gì lạc vào mê cung bởi sự đa dạng và phong phú của nó. Gỗ hương Lào có giá thành ở mức giữa, không quá cao cũng không thấp và phù hợp với túi tiền của nhiều người. Giá gỗ càng cao khi giá trị nghệ thuật càng lớn, đặc biệt với những thành phẩm cuối cùng sau khi trải qua đôi tay tài hoa của nghệ nhân. Nếu bạn đang có ý định mua gỗ hương Lào thì nên đầu tư thời gian tìm kiếm địa chỉ cung cấp gỗ thật, gỗ tốt thay vì quan tâm tới giá cả. Tránh trường hợp tiền mất tật mang nhé.

www.blogdieukhac.com