Gỗ Hương Đỏ Là Gì – Thông Tin Về Giá Gỗ Hương Đỏ

Cùng thuộc dòng gỗ hương nhưng gỗ hương đỏ có những đặc điểm nhận dạng khác biệt một chút so với gỗ cùng loại. Với những ưu điểm khác lạ, loại gỗ này vẫn là sự lựa chọn được nhiều người tiêu dùng săn đón. Chất lượng của gỗ hương đỏ không thua kém gì gỗ dáng hương, gỗ hương Nam Phi,…

Khám phá bí mật gỗ hương đỏ là gì? Cách nhận biết gỗ tốt và chất lượng?

ban tron go huong
Bàn tròn gỗ hương. Ảnh: Internet

Nếu không phải người có kinh nghiệm sâu về gỗ hương thì khó mà phân biệt được đâu là gỗ hương đỏ, gỗ dáng hương. Gỗ hương đỏ được trồng chủ yếu ở Nam Phi vì thế chúng thích hợp với khí hậu khô cằn, nắng nóng. Dựa vào màu sắc của những miếng gỗ, người dân bản địa gọi chúng là gỗ hương đỏ, thực tế chúng còn có tên gọi khác là gỗ hương Nam Phi.

Tìm hiểu thêm:

Gỗ hương đỏ có màu đỏ nâu, từng thớ gỗ chắc chắn, láng mịn khi cưa xẻ để lộ ra phần thịt màu đỏ nâu đẹp và tự nhiên. Quan sát miếng cắt ngang của cây gỗ sẽ thấy phần lõi thịt bên trong mịn và phía thịt bên ngoài có màu vàng nhạt hơn. Thuộc dòng gỗ hương vì thế gỗ hương đỏ có mùi thơm nhẹ dịu nhưng mang theo cảm giác thơm đẫy do đặc thù thời tiết, khí hậu nắng nóng, khô cằn của Nam Phi. Vì vậy màu sắc loại gỗ này cũng tươi hơn, đậm màu hơn. Nếu làm ra những đồ dùng, đồ nội thất sẽ rất sang trọng và đắt tiền.

go huong
Gỗ hương. Ảnh: Internet

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá gỗ hương đỏ?

Giá gỗ hương đỏ có thể cao hơn so với gỗ hương khác và sự chênh lệch lớn nhỏ tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nhiều người thắc mắc con số chênh lệch đó là bao nhiêu thì quả thật rất khó để ước lượng. Bởi những yếu tố cấu thành lên giá loại gỗ nhập ngoại này luôn biến động và mang tính chất khách quan.

Thứ nhất dựa vào chi phí vận chuyển. Gỗ hương đỏ chất lượng chỉ có thể được trồng tại Nam Phi vì thế khi đưa vào thị trường Việt Nam, nhà cung cấp phải chi trả một khoản chi phí vận chuyển không nhỏ. Sau đó phân phối ra toàn quốc lại phải bỏ thêm một khoản chi phí nữa và nó sẽ giao động tùy vào khoảng cách địa lý. Càng xa thì tổng số tiền bỏ ra để mua 1m vuông gỗ càng cao.

Thứ hai độ bắt mắt về màu sắc và đường nét khi ra thành phẩm của gỗ hương đỏ có chút vượt trội hơn gỗ hương ở Việt Nam bởi thời tiết khắc nghiệt đã làm ra những thớ gỗ láng mịn, tươi màu.

Thứ ba dựa vào tâm lý mua hàng ngoại của người tiêu dùng là lý do để nhiều nhà cung cấp khai thác và đẩy cao giá trị sản phẩm lên. Nếu so với  giá trị thực tế thì khách hàng đang phải trả một khoản chi phí cao hơn so với bình thường. Vậy để lựa chọn được gỗ hương đỏ chất lượng và giá cả hợp lý, bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín.