Gỗ Đàn Hương Là Gì – Thông Tin, Giá Bán Gỗ Đàn Hương Đỏ

Gỗ đàn hương là loại gỗ Hoàng Gia được các bậc vua chúa Ấn Độ dùng trong cuộc sống hàng ngày. Hơn thế loại gỗ này còn có ý nghĩa tâm linh không hề nhỏ tại vương quốc voi. Ngày nay người ta sử dụng gỗ đàn hương như một biểu tượng phong thuỷ tốt đẹp.

Gỗ đàn hương sinh trưởng và phát triển chủ yếu tại ấn độ. Cây gỗ có tuổi đời khá lâu trung bình từ 200 tới 300 năm. Những cây gỗ quý nhất, tương truyền chỉ bậc vua chúa mới được sử dụng và có ý nghĩa tâm linh to lớn thường có tuổi đời lên tới 500 năm.

Gỗ đàn hương là gì và có ý nghĩa tâm linh như thế nào?

Là biểu tượng của sự khởi đầu tốt lành, sức  sống mãnh liệt và bền bỉ, cây đàn hương không hề bị mối mọt hay côn trùng xâm hại. Hương thơm của gỗ là nguyên nhân khiến những loài vật có hại phải tránh xa khi ngửi thấy. Vì thế hoàng tộc thường sử dụng gỗ đàn hương để bảo vệ cơ thể, nhất là đối với em bé.

go dan huong
Gỗ đàn hương. Ảnh: Internet

Dầu trong cây gỗ đàn hương khi đun sôi lên trở thành bài thuốc quý giúp thư thái tinh thần và xua tan mệt mỏi. Người ta cũng sử dụng hương thơm đặc trưng này để trong phòng thiền hoặc yoga như liệu pháp thiên nhiên tốt cho cơ thể.

Gỗ đàn hương đỏ được dùng để chế tạo những bức tượng và đồ vật phong thuỷ màu đỏ rất đẹp. Hoa văn vân gỗ có màu đỏ đậm hơn và uốn lượn tự nhiên.Dựa theo những đường nét vân gỗ đó người ta phác hoạ lên những bức tượng điêu khắc đáng giá hàng trăm triệu. Nhiều người có thú chơi đồ quý thì có trả giá bao nhiêu họ cũng không bán.

Người Ấn Độ quan niệm nếu như trong nhà có đồ vật nào đó làm từ gỗ đàn hương thì chúng sẽ mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Gỗ đàn hương tiết ra một loại dầu đặc biệt, có hương thơm tinh khiết giúp xua đuổi tà khí và tạo ra không gian sống yên bình, sảng khoái cho tinh thần làm việc.

vong-tay-dan-huong
Vòng đeo tay đàn hương tím đỏ. Ảnh: Internet

Giá gỗ đàn hương bao nhiêu?

Nhiều người băn khoăn không biết giá gỗ đàn hương có đắt hay không và liệu khả năng tài chính của mình có đủ để chi trả cho chúng. Giá gỗ đàn hương cao bởi chúng thuộc loại một, dòng gỗ cap cấp bậc nhất. Người ta sẽ không sử dụng loại gỗ này để tạo ra những vật dụng đơn giản mà giá trị thấp. Chúng sẽ là nguyên liệu để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đắt giá. Vì thế nếu bạn có nguồn tài chính vững chắc thì hãng nghĩ tới việc mua đồ nội thất làm từ gỗ đàn hương. Giá gỗ càng tăng cao nếu như tuổi thọ của cây gỗ càng lớn.

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều dòng gỗ hương chất lượng. Bên cạnh đó cũng không thiếu những cơ sở bán gỗ hương giả, kém chất lượng. Với ít kiến thức mua hàng thì tỉ lệ bạn lựa chọn nhầm loại gỗ là rất cao. Trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về gỗ hương và hiểu rõ gỗ đàn hương là gì sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm xứng với số tiền mà bạn bỏ ra.

www.blogdieukhac.com