Gỗ Cẩm Thị là gì? Có tốt không? Thuộc nhóm mấy?

Là một trong những loại gỗ tự nhiên thuộc dòng gỗ Cẩm cao cấp, gỗ Cẩm Thị hiện đang trở thành cái tên xuất hiện trong nhiều lựa chọn đồ gỗ nội thất của người tiêu dùng Việt.

Nếu bạn đang muốn tìm hiều về gỗ Cẩm Thị là gì, có tốt không và thuộc nhóm mấy đừng bỏ qua bài viết hữu ích ngay sau đây.

Ảnh Internet

Gỗ Cẩm Thị là gì?

Cây gỗ Cẩm Thị thuộc họ thị với chiều cao từ 12 – 18m, vỏ cây màu đen, cây gỗ cong queo, cành được phân chia nhiều. Đặc tính của loại gỗ này là mềm và thường được phân bố chủ yếu tại các nước Đông Dương như Việt Nam, Lào hoặc Campuchia. Tại Việt Nam, cây gỗ Cẩm Thị là gì xuất hiện ở các tỉnh Tây Nguyên, Khánh Hòa và Phan Rang. Tại Cam Ranh, loại gỗ Cẩm Thị nhận được những đánh giá rất cao không những bởi chất lượng mà còn nhờ tính thẩm mỹ tuyệt vời.

Gỗ Cẩm Thị có tốt không?

Nếu bạn còn băn khoăn không biết liệu gỗ Cẩm Thị có tốt không thì hoàn toàn có thể loại bỏ được nỗi lo đó khi mà cây gỗ rất cứng chắc, tỷ trọng lớn, chống mối mọt tốt, ít bi nứt vỡ. Các đường vân của gỗ Cẩm Thị nhiều, to và sắc nét hơn có với các loại gỗ tự nhiên khác, kể cả gỗ mụn sọc cũng khó có thể sánh bằng.

Ảnh Internet

Nhờ những nét độc đáo riêng biệt đó mà gỗ Cẩm Thị được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất song các đồ mỹ nghệ hoặc thủ công cao cấp là phổ biến hơn cả. Với sắc trắng đen tương phản của đường vân gỗ và màu gỗ rõ nét cũng góp phần tạo nên sự khác biệt, mới mẻ và độc đáo cho các sản phẩm từ gỗ Cẩm Thị.

Gỗ Cẩm Thị thuộc nhóm mấy?

Gỗ Cẩm Thị thuộc nhóm I tại các nhóm gỗ Việt Nam với những đặc trưng cơ bản như quý hiếm, độ bền cao, chất lượng và thẩm mỹ tốt. Gỗ Cẩm Thị thuộc nhóm mấy vì thế cũng mang giá trị cao hơn so với các loại gỗ tự nhiên thông thường khác.

Thực tế, gỗ Cẩm Thị không được phổ biến như những loại gỗ thuộc dòng gỗ Cẩm khác vì nó rất quý hiếm. Nếu như chỉ nhìn thôi sẽ rất khó phát hiện ra loại gỗ này, vì thế đòi hỏi người tiêu dùng phải thật tinh mắt cũng như hiểu biết mới có thể phân biệt để đưa ra lựa chọn chính xác. Đây cũng chính là đặc điểm khiến cho gỗ Cẩm Thị được nhiều người dùng săn lùng tìm kiếm trên thị trường hiện nay mặc dù giá thành gỗ trong hoạt động sản xuất sản phẩm nội thất, đồ gỗ mỹ nghệ hay tiện khảm cũng không hề rẻ.