Gỗ Cẩm Lai có mấy loại? Thuộc nhóm mấy? Giá gỗ cẩm lai

Gỗ Cẩm Lai là một trong những loại gỗ tự nhiên, dòng gỗ cẩm, có giá trị cao hiện nay và được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất đồ gỗ nhờ độ bền cao, hoa văn đẹp. Để tìm hiểu kỹ hơn về gỗ Cẩm Lai có mấy loại, thuộc nhóm mấy và giá gỗ như thế nào bạn hãy cùng theo dõi bài viết cụ thể dưới đây nhé!

Gỗ Cẩm Lai là gì?

Cây gỗ Cẩm Lai hay còn được gọi là Trắc Lai thuộc vào một trong những loại gỗ phổ thông, ứng dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp khai thác và chế biến gỗ tại Việt Nam. Gỗ Cẩm Lai được biết đến nhiều nhất thuộc họ nhà gỗ Cẩm nên loại gỗ này luôn nhận những đánh giá cao độ cứng chắc, toàn thân gỗ sở hữu những đường vân nhỏ và mảnh chạy khắp, độ bền rất tốt, ít bị mối mọt hoặc nứt nẻ.

cay-go-camGỗ Cẩm Lai thuộc nhóm mấy?

Là loại cây gỗ được xếp vào hạng giá trị cao, gỗ Cẩm Lai thuộc nhóm mấy khiến không ít người dùng tò mò và mong muốn tìm hiểu. Theo đó, cây gỗ Cẩm Lai thuộc nhóm 1 tại tại Việt Nam. Đây là loại gỗ thuộc dòng gỗ Cẩm, mang giá trị cao, vân đẹp và bền bỉ theo thời gian.

Gỗ Cẩm Lai thuộc họ đậu, chúng được phân bố tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam như: Gia Lai, Kon Tum, ĐăkLăk, Lâm Đồng, Đồng Nai, Tây Ninh. Cây gỗ có tốc độ sinh trưởng chậm nên phù hợp với những địa hình sông suối, đồng bằng có đất ẩm, đất feralit xám trên cát hay phù sa cổ có tầng dày với khả năng thoát nước.

Giá gỗ Cẩm Lai

Giá gỗ Cẩm Lai hiện nay trên thị trường gỗ tự nhiên quý tại Việt Nam luôn có sự dao động và biến đổi tùy thuộc vào từng giai đoạn cũng như thời kỳ phát triển. Không có một đơn vị kinh doanh gỗ tự nhiên nào có thể đưa ra con số chính xác cho loại gỗ Cẩm Lai cao cấp. Tuy nhiên, vì đây là dòng gỗ quý hiếm, giá trị cao nên mức giá bán chắc chắn cũng sẽ nhỉnh hơn một chút so với các loại gỗ tự nhiên khác.

mat-go-cam-lai
Mặt gỗ Cẩm Lai. Ảnh: Internet

Bởi vậy mà trong quá trình lựa chọn gỗ Cẩm Lai bao nhiêu một khối trước hết bạn hãy tìm đến địa chỉ cung cấp đáng tin cậy và xem xét kỹ lưỡng các đặc tính của gỗ để tránh trường hợp mua phải lô hàng gỗ Cẩm Lai kém chất lượng, làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng, lãng phí tiền bạc cũng như tiêu hao thời gian quý báu.

Ứng dụng và ưu điểm của gỗ Cẩm Lai

Là một trong những dòng gỗ tự nhiên quý hiêm, cây Cẩm Lai thường được dùng để đóng đồ đạc cao cấp như bàn ghế, giường, tủ, làm đồ mỹ nghệ, đồ nội thất trang trí và đồ tiện khảm.

ban-ghe-go-cam-lai
Bàn ghế gỗ Cẩm Lai. Ảnh: Internet

Nếu như bạn là một người yêu thích những món đồ nội thất gỗ cao cấp với màu sắc tự nhiên, đường vân gỗ đẹp và sắc nét thì lựa chọn gỗ Cẩm Lai sẽ là điều tuyệt vời nhất. Ngoài khả năng thể hiện đẳng cấp cho gia chủ, đồ nội thất gỗ Cẩm Lai còn giúp không gian trở nên bừng sáng, thoải mái và vô cùng hiện đại. Đặc biệt, các sản phẩm đồ gỗ nội thất gỗ Cẩm Lai cao cấp nguyên khối, đúng với chủng loại gỗ còn giúp người dùng an tâm trong quá trình sử dụng nhờ độ bền và giá trị cao.

Với những ưu điểm vượt trội đó bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình những món đồ nội thất độc đáo, giá trị cao tô điểm thêm không gian sống gia đình mình. Việc bỏ ra một khoản tiền lớn khi mua gỗ Cẩm Lai như vậy cũng sẽ hoàn toàn xứng đáng.