Gỗ Cẩm Chỉ là gì? Thuộc nhóm mấy? Cách phân biệt gỗ Cẩm Chỉ

Gỗ Cẩm Chỉ là loại gỗ tự nhiên thuộc dòng gỗ Cẩm cao cấp. Để giúp người tiêu dùng có thể biết được gỗ Cẩm Chỉ là gì, thuộc nhóm mấy và cách phân biệt ra sao chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích ngay trong bài viết dưới đây.

Gỗ Cẩm Chỉ là gì?

Gỗ Cẩm Chỉ thuộc dòng gỗ Cẩm, đây là loại gỗ tự nhiên có vân gỗ đẹp và đúng với tên gọi của nó khi mà những đường vân gỗ được chạy dọc thân cây. Trên thị trường gỗ tự nhiên hiện nay thì gỗ Cẩm Chỉ có mức giá thành ở mức trung bình nên đã được lựa chọn sử dụng trong nhiều hoạt động sản xuất đồ nội thất.

Ảnh Internet

Bên cạnh những đặc điểm chung của gỗ Cẩm thì gỗ Cẩm Chỉ còn khá nổi bật nhờ đường vân nhỏ mạnh chạy khắp trên thân gỗ cùng mặt gỗ. Nhờ tông màu gỗ mịn và đường vân gỗ không có quy luật và dày nên loại gỗ Cẩm Chỉ là gì có khả năng tạo nên nhiều sản phẩm độc đáo, lạ mắt.

Gỗ Cẩm Chỉ thuộc nhóm mấy?

Gỗ Cẩm Chỉ được xếp vào nhóm I trong danh sách các nhóm gỗ tại Việt Nam hiện nay. Như vậy, gỗ Cẩm Chỉ thuộc nhóm mấy cũng đã phần nào nói lên được chất lượng và giá trị của loại gỗ tự nhiên đặc biệt này.

Cách phân biệt gỗ Cẩm Chỉ

Đã là loại gỗ thuộc dòng gỗ Cẩm thì gỗ nào cũng đảm bảo về độ cứng chắc với toàn thân sở hữu đường vân nhỏ mảnh, khả năng chống lại sự tấn công hiệu quả từ mối mọt, không bị nứt nẻ. Tuy nhiên, nếu muốn biết phân biệt gỗ Cẩm Chỉ với các loại gỗ tự nhiên khác bạn chỉ có thể dựa vào màu sắc cùng với đường vân gỗ mà thôi.

Gỗ Cẩm Chỉ có đường vân gỗ đẹp, màu đen được đan xen màu vàng nâu giống như gỗ Cẩm Thị. Song, cách phân biệt gỗ Cẩm Chỉ lại có các đường vân gỗ chạy dọc thân cây khá đều và đẹp.

di lac go cam chi
Ảnh Internet

Ứng dụng của gỗ Cẩm Chỉ

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội được thừa hưởng từ dòng gỗ Cẩm cao cấp mà gỗ Cẩm Chỉ đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong các hoạt động sản xuất đồ nội thất, đồ trang trí, thủ công mỹ nghệ hay tiện khảm.

Với mức giá thành khá hợp lý cho số đông người tiêu dùng mà các sản phẩm từ gỗ Cẩm Chỉ luôn khiến người dùng cảm thấy hài lòng. Chỉ phải bỏ ra một khoản tiền không quá cao mà vẫn có cơ hội sử dụng các món đồ nội thất sang trọng, đẳng cấp, thể hiện được phong cách của bản thân là một điều tuyệt vời mà gỗ Cẩm Chỉ đem lại cho bạn.