Đặt tượng quan công trong phòng làm việc tốt không?

Tượng quan công có ý nghĩa phong thủy như thế nào trong con đường công danh sự nghiệp? Đặt tượng quan công bằng gỗ có tốt không?

Tượng quan công ngày càng được nhiều người mua làm vật phong thủy trong cuộc sống. Đặc biệt bức tượng này có ý nghĩa tinh thần rất lớn thường được những doanh nhân hoặc thương gia và cả chính trị gia dùng làm vật hộ thân. Đặt tượng quan công trong phòng làm việc sẽ cho chủ nhân có được con đường công danh, sự nghiệp thăng tiến.

Tượng Quan Công bằng gỗ nên đặt ở vị trí trên cao, gần cửa ra vào sẽ phát huy vai trò bảo hộ. Xem bài viết “Cách đặt tượng Quan Công cưỡi ngựa bằng gỗ

Trong phong thủy, người ta cho rằng thái của mỗi bức tượng quan công nhìn càng hung dữ bao nhiêu thì sức mạnh càng lớn bấy nhiêu. Quan công là hình tượng đại diện cho chính nghĩa, sự quả cảm và lòng trung thành. Tượng quan công bằng gỗ có rất nhiều tư thế, nhưng dù đứng, ngồi hay cưỡi ngựa thì vị tướng này đều toát lên vẻ oai hùng, khiến kẻ xấu phải khiếp sợ.

Tại sao tượng quan công bằng gỗ lại tốt cho phong thủy?

Theo phong thủy, ngũ hành thì gỗ là chất liệu mang tính âm, khi âm dương giao thoa vừa đủ sẽ tạo ra khối sinh khí tốt cho phong thủy. Phòng khách là nơi hội tụ nhiều dương khí của trời vì thế rất cần một vật phong thủy làm từ gỗ để lấn át bớt dương khí. Tượng làm từ gỗ khác hoàn toàn so với những chất liệu khác, gỗ có khả năng ổn định và điều hòa khí huyết, điều này giúp cho cơ thể con người tràn trề sinh khí và hoàn thành tốt những công việc của mình.

Tượng gỗ quan công không phải là bức tượng dùng để thờ mà chỉ là một đồ vật phong thủy dùng để trang trí. Đặt tượng trong phòng làm việc giúp cho bạn tập trung suy nghĩ sâu nhất có thế, khí chất toát ra từ bức tượng phần nào khiến cho người chủ cảm thấy yên tâm hơn và gạt đi những suy nghĩ tiêu cực, cản trở bước tiến trong sự nghiệp.

Tượng quan công là biểu tượng của lòng nghĩa dũng, sự liêm khiết. Các chính trị gia sử dụng tượng quan công như đại diện cho con người mình, những mong tâm tính luôn ngay thẳng và công bằng trên mọi công việc, tình huống của cuộc sống.

mua-tuong-quan-cong
Mua tượng Quan Công ở đâu?

Các dáng tượng quan công đẹp cho phòng làm việc

Tượng quan công phong thủy ngày nay được cách điệu nhiều kiểu dáng và tư thế. Tuy nhiên mỗi bức tượng vẫn toát lên được thần thái cũng như khí chất của vị tướng tài này. Dưới đây là một số kiểu dáng, tư thế của quan công. Cùng giải thích ý nghĩa để bạn có được sự lựa chọn phù hợp với mục đích của mình.

Tượng quan công cưỡi ngựa: Tư thế quan công cưỡi ngựa được nhiều người lựa chọn và săn lùng nhiều nhất hiện nay. Bởi tư thế này toát lên được tất cả những ưu điểm và khí chất của ngài. Hình ảnh quan công được khắc họa một tay cầm thanh đao dài, tay còn lại nắm cương ngựa. Tư thế oai hùng thuần phục được con mã tuấn và sắc mặt uy phong chĩa đao xuống dưới đất. Ý nghĩa bức tượng này muốn nói lên sự tài giỏi của ngài khi thuần phục được ngựa hung và diệt trừ cái xấu. Đặt tượng quan công cưỡi ngựa với dụng ý người chủ sẽ chinh phục được những thứ khó khăn nhất, biến nó thành công cụ để thu phục và đẩy lùi những điều không may.

Tượng quan công đứng, chống đao xuống đất: Tư thế ngài đứng uy nghiêm, thần thái kiên định, tay cầm thanh đao cắm xuống mặt đất như thể hiện sức mạnh của sự chiến thắng. Tư thế đứng mang ý nghĩa chủ động, thanh đao có thể vung lên diệt trừ điều xấu xa bất cứ lúc nào. Tượng quan công gỗ đứng cầm đao thường được sử dụng cho những bức tượng có kích thước lớn và được đặt ngoài trời. Hình ảnh này thể hiện sự hiên ngang, không khuất phục trước những sóng gió và khó khăn trong cuộc sống.

Tượng quan công cầm, giơ thanh đao về phía trước: Những bức tượng gỗ quan công trong tư thế cầm đao hướng về phía trước mang hàm ý cảnh giác cao. Những bức tượng này hay được đặt trong phòng khách, sẽ phát huy vai trò phong thủy cao nhất.

Ngoài ra còn rất nhiều mẫu tượng quan công gỗ đẹp dưới bàn tay tài hoa và sự sáng tạo của các nghệ nhân. Lựa chọn hình tượng nào cũng được miễn là thần thái của ngài phải thật uy dũng và oai phong. Điều đó được thể hiện qua đôi mắt vì thế hãy chú ý yếu tố này đầu tiên khi mua hàng.

Cần kiêng kỵ điều gì khi đặt tượng quan công trong nhà?

Cách đặt tượng Quan công không khó, chúng chỉ có một vài nguyên tắc cơ bản. Tuy nhiên ngoài việc đặt đúng cách, bạn cần phải chú ý tránh đặt phạm vào những điều cấm kỵ cơ bản sau.

  • Không đặt tượng ở những không gian riêng tư vợ chồng hay phòng có em bé sẽ không phát huy đươc công dụng của tượng mà còn khiến giấc ngủ nhiều mộng mị, không tốt cho sức khỏe.
  • Không đặt tượng gỗ quan công cao quá đầu người, bởi đây không phải là vật dùng để thờ cúng như tượng Phật, Bồ Tát,…Bên cạnh đó nghiêm cấm đốt hương, cúng bái tượng quan công.
  • Không để tượng quan công quay mặt vào tường hay để ở góc khuất như thế chỉ làm tăng thêm hung khí, ảnh hưởng tới phong thủy ngôi nhà. Cũng không nên để ngài ở vị trí góc nhà sẽ dễ bị nhầm lẫn với tượng ông Địa và bức tượng sẽ chẳng còn ý nghĩa gì cả.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn có được quyết định rõ ràng hơn khi tìm mua tượng quan công. Và đừng quên những nguyên tắc vàng khi đặt để tượng trong nhà hay phòng làm việc thật thuận với phong thủy.

www.blogdieukhac.com