Cách Đặt Tượng Quan Công Bằng Gỗ Cưỡi Ngựa Phong Thủy

Nếu ai đã từng đọc hoặc xem Tam quốc diễn nghĩa chắc chắn biết tới Quan Công hay còn gọi là Quan Vũ, Vân Trường. Ông là một tướng giỏi góp công lớn vào việc lập Hán Thục, phò Lưu Bị. Hình ảnh những bức tượng Qua Công gỗ cưỡi ngựa được người xưa lưu truyền tới ngày nay và chúng trở thành những vật phẩm phong thủy có ý nghĩa tinh thần to lớn.

quan-cong-huong-70x33x17-2
Quan Công đứng chống đao

Tượng gỗ quan công là biểu tượng của chính nghĩa, vị thần hộ thân

Quan Công đại diện cho những người bảo vệ lẽ phải, chống lại những kẻ chuyên áp bức, bóc lột người khác, nhất là những người dân nghèo. Sức mạnh phi thường, sự oai nghiêm lẫm liệt của ông mang tới niềm vui, sự hạnh phúc và bình an cho mọi người. Ngày nay, người ta sử dụng tượng Quan Công ngụ ý muốn khẳng định vị trí của mình trong xã hội, thích hợp là thần hộ thân cho những nhà kinh doanh, người làm to, làm chính trị,…

Tượng Quan Công phong thủy dù ở tư thế  nào cũng toát lên thần thái của một vị tướng giỏi. Đặt tượng trong nhà giúp xua đuổi những điều không may, tránh được những điều dữ. Người sống trong gia đình cũng cảm thấy an tâm, tin thần thoải mái. Điều này rất tốt cho cuộc sống và công việc.

3514037quan_cong_dung_103

Thần thái của tượng Quan công càng dữ thì hộ thân càng tốt, bảo vệ càng hiệu quả. Chú ý chọn những bức tượng ông cầm đao hoặc gươm sẽ uy nghi hơn và mạnh mẽ hơn. Như cách ông dùng những loại vũ khí đó để đẩy lùi cái xấu xa, sự bất công.

Cách đặt tượng quan công sao cho thuận phong thủy nhất

Tượng gỗ Quan Công vốn đã mang sẵn ý nghĩa phong thủy. Gỗ là vật liệu mang âm khí, sự hiện hữu của một vật phong thủy mang âm khí giúp điều hòa khí huyết trong ngôi nhà. Âm dương hòa quện lấy nhau tạo thành một khối sinh khí thống nhất, bảo vệ và che chở cho những người trong nhà. Đi may về lành, bước chân vào gia đình cũng luôn cảm thấy an toàn, tiêu diệt sát khí. mọi người hòa thuận.

Tượng Quan Công bằng gỗ nên đặt ở vị trí trên cao, gần cửa ra vào sẽ phát huy vai trò bảo hộ. Thứ nhất, vị trí trên cao khiến ai bước vào nhà hay vào phòng cũng phải ngước nhìn. Thể hiện sự oai phong, tầm ảnh hưởng lớn của người chủ. Thứ 2, tượng đặt trên cao là cách để ngài có thể quan sát xa hơn, rộng hơn vì thế mà bảo vệ ngôi nhà tốt hơn. Để gần cửa thì mọi điều xấu, điều dữ không thể xâm nhập vào bên trong mà bị đẩy lùi ra xa.

quan-cong-cuoi-ngua
Quan Công cưỡi ngựa

Lưu ý khi đặt tượng Quan Công trong nhà

Tuyệt đối không được đặt tượng Quan Công trên chỗ thờ cúng bởi chỗ thờ cũng chỉ dành cho thờ tổ tiên, ông bà, thờ Phật, Bồ Tát. Quan Công chỉ là một nhân vật lịch sử, sử dụng tượng Quan Công như một lá bùa hộ thân vì thế không thể đặt ở vị trí linh thiên trong nhà.

Không nên đặt tượng ở những vị trí khuất như chân cầu thang,góc nhà, góc bàn,… điều này sẽ không phát huy được tác dụng bảo hộ của tượng. Người ta sẽ dễ nhầm lẫn với tượng ông địa thường đặt ở góc nhà, góc tường. Mặt khác tượng cũng sẽ bị bụi bẩn bám vào, lâu ngày dẫn tới bị hỏng, không tốt cho phong thủy. Đặc biệt những loại gỗ quý thì quả là sự phí phạm tiền của. Hay đối với vị trí cầu thang, chỗ hay đi lại bạn sẽ vô tình thất kinh với ngài vì thế làm mất đi hiệu quả mà tượng sẽ mang lại cho gia đình.

quan-cong-cam-dao-mun
Quan Công cầm đao gỗ mun. Ảnh nguồn: Facebook Nano Xd

Chỉ nên đặt tượng gỗ Quan Công ở những phòng cần thiết như phòng làm việc, phòng khách để phát huy vai trò bảo vệ. Đặt trong phòng khách sẽ giúp xua đi những suy nghĩ xấu, tiêu cực đang làm ngưng trệ suy nghĩ của bạn. Thay vào khoảng trống đó là sự tự tin, khả năng tập trung cao độ để hoàn thành tốt công việc. Còn khi đặt ở phòng khách hoặc lối huyền quan, sẽ giúp xua đuổi tà dữ, ngăn chúng không được phép đi vào trong không gian phía trong ngôi nhà, giữ cho ngôi nhà luôn yên bình và an lạc.

Không nên đặt tượng Quan Công phong thủy trong phòng ngủ, cạnh nhà vệ sinh, phòng bếp hay căn phòng sinh hoạt riêng tư nào khác. Bởi hành động đó được coi là bất kính và có thể gây ra những niềm rủi ro cho người trong gia đình. Giấc ngủ không được sâu, cơ thể luôn mệt mỏi hay đau ốm,… Chủ nhà nên đặc biệt lưu ý tới điều này vì nó sẽ mang lại những tác dụng ngược không mong muốn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tượng Quan Công đủ mọi chất liệu từ đá, sứ, đồng,…với nhiều kiểu dáng như ngồi, đứng,  cưỡi ngựa. Đứng trước quá nhiều sự lựa chọn  như vậy, bạn nên chỉ tập trung tìm và mua tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa.

Thứ nhất phong thúy uy nghi, sự dũng mãnh thể hiện rõ nhất khi ngài ở tư thế này. Người xưa lại cho rằng, ngài có thần thái càng dữ dằn, dáng vẻ càng oai vệ thì sức mạnh và khả năng bảo vệ càng cao.

Thứ hai bức tượng đẹp nhất, toát lên sức mạnh nhiều nhất chính là khi ngài thuần phục được con ngựa chiến hoang dại như ám chỉ chủ nhà sẽ chinh phục được những thử thách khó khăn trong tương lai. Hơn nữa gỗ còn là chất liệu có vai trò phong thủy rất tốt, không những những chất liệu khác không hề có công dụng phong thủy. Với những kinh nghiệm trên, chắc chắn bạn sẽ sở hữu được một bức tượng Quan Công đẹp ngoài mong đợi.

www.blogdieukhac.com