Cách Đặt Tượng Phúc Lộc Thọ Bằng Gỗ Hợp Phong Thủy

Tượng Phúc Lộc Thọ xuất hiện trong phòng khách, bàn thờ của nhiều gia đình Việt Nam. Quan niệm xưa vẫn cho rằng, sự hiện hữu của tượng Tam Đa trong nhà sẽ mang lại tài lộc, sức khỏe và phước đức. Thế nhưng kiến thức đặt để tượng Phúc Lộc Thọ không phải ai cũng biết và biết cũng chưa chắc đã làm tốt.

#1. Thứ tự sắp xếp 3 vị trí của tượng

Người ta hay gọi theo vần là Phúc Lộc Thọ thì vị trí đặt tượng cũng theo thứ tự đó. Theo phong thủy thì tượng ông Phúc Tinh ở trái, ông Thọ Tinh ở bên phải và ông Lộc Tinh ở giữa. Ba vị Tam Đa luôn được đặt gần nhau, không tách rời, cùng hiệp sức đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

phuc loc tho go dep
Phúc Lộc Thọ gỗ hương cao 60cm

Tượng Phúc Lộc Thọ phải được đặt thành đường thẳng, không được sáng tạo hay đột phá bằng những kiểu như so le hay tam giác,… Nếu hiện tại tượng Tam Đa gia đình bạn đang vi phạm những nguyên tắc trên thì hãy chỉnh sửa lại cho thật chỉn chu thì mới mong có được những sự thay đổi trong cuộc sống.

#2. Vị trí đặt để tượng Phúc Lộc Thọ

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ không khó, chủ nhà chỉ cần để tâm một chút là có thể hoàn thành đúng sát với tiêu chuẩn.

  • Tượng đặt hướng ra ngoài, đối diện với cửa chính ý sẵn lòng chào đón tài lộc vào nhà.
  • Tượng hướng lưng ra ngoài thì ngụ ý tài lộc, phúc đức đang đi vào trong nhà, một cách tự nhiên.
  • Tượng đặt ở cạnh cửa chính hay cửa sổ chẳng khác gì đang tiễn chân tiền tài, phúc lộc ra ngoài cửa.
  • Tuyệt đối không được đặt tượng dưới cầu thang, gần nhà vệ sinh sẽ phản tác dụng, người trong gia đình cũng không giữ được hòa khí, thường xuyên cãi vã.

Một điều không nên mà rất nhiều chủ nhà mắc phải khi đặt tượng gỗ Phúc Lộc Thọ trong nhà là không lau chùi tượng mỗi ngày. Sự tôn kính thể hiện ở chỗ gia chủ có ý thức bảo vệ và lau chùi sạch sẽ hay không.

phuc loc tho go huong 40x14x14
Phúc Lộc Thọ gỗ hương 40x14x14

Đặc biệt với những ngôi nhà mặt đường hoặc gần khu vực có bụi, chủ nhà càng phải quan tâm nhiều hơn tới việc này. Thứ nhất đảm bảo được vẻ đẹp cho ngôi nhà. Thứ 2 thể hiện sự thành tâm, tôn kính thì mới mong có được nhiều biến chuyển tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Hiện nay có rất nhiều tượng gỗ Phúc Lộc Thọ đẹp, hình tượng Tam Đa cũng theo chiều hướng phúc hậu hơn. Điều này được nhiều người tiêu dùng Việt Nam đón nhận tích cực vì nó phù hợp với quan niệm của người phương Đông.

Hơn nữa tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ vừa hợp phong thủy, điều hòa khí cho ngôi nhà lại còn mang lại những giá trị tinh thần to lớn. Bên cạnh đó tượng gỗ còn khắc phục được những nhược điểm của những chất liêu khác như đá, sứ, đồng,… rất dễ rơi vỡ, sứt mẻ hoặc méo mó khi va đập và điều này thì không hề tốt cho gia đình bạn.

www.blogdieukhac.com