Cách Đặt Tượng Phật Di Lặc Bằng Gỗ – Tượng Gỗ Di Lặc Đẹp

Tượng phật Di Lặc bằng gỗ là biểu tượng phong thủy với tâm niệm đem tới nhiều hạnh phúc, an nhiên cho những người thân trong gia đình.

Người ta cho rằng chỉ cần nhìn thấy nụ cười tươi, hiền từ  của đức phật là mọi phiền muộn, lo âu tan biến hết. Bật mí cách đặt tượng phật Di Lặc trong nhà như thế nào để hạnh phúc luôn tràn ngập không gian sống.

Phật Bồ Tát Di Lặc được người đời truyền tai nhau là vị phật tương lai, có diện mạo phúc hậu. Mỗi khi phật đi tới đâu là nơi đó tràn ngập niềm vui và tình yêu thương nhận loại. Đấy là lý do vì sao tượng gỗ Di Lặc hiện hữu ở rất nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt những quốc gia có ảnh hưởng Phật giáo. Như một cách giúp mang đến cho con người cuộc sống bình yên và bình dị.

tuong phat di lac
Mẫu Di Lặc bằng gỗ hương. Ảnh: Internet

Hẳn là chúng ta đã quá quen với hình ảnh một vị phật dáng dấp phúc hậu, mập mạp, cách ăn mặc xuyền xoàng, thoải mái. Vác trên vai một chiếc bị lớn được treo vào đầu một cành mai. Xung quanh là những đứa trẻ nô đùa vui vẻ, chẳng một chút phiền muộn hay áp lực gì cả. Đấy là điều mà chúng ta đều mong muốn có được trong cuộc sống hiện tại. Tượng Di Lặc đem đến ý nghĩa to lớn cho cuộc sống tinh thần của con người, cải thiện phong thủy và mang lại sự an lạc trong tâm hồn.

Cách đặt tượng phật Di Lặc bằng gỗ ra sao để vừa hợp phong thủy lại thuận con mắt?

  • Chỉ được đặt tượng phật Di Lặc ở phòng khách hoặc đại sảnh, nơi quan trọng nhất của ngôi nhà. Dù hướng nhà có khác nhau nhưng lưu ý cần đặt tượng đối diện với cửa nhà, mặt hướng ra ngoài. Ngụ ý phật sẽ quan sát, theo dõi và soi sáng cho những thành viên trong gia đình yêu thương, đùm bọc và đoàn kết. Có như thế thì cuộc sống mới an nhiên, thanh thản.
phat di lac bang go
Mẫu Phật Di Lặc ngồi gốc đào có rồng, phượng hai bên.
  • Hãy đảm bảo rằng vị trí đặt tượng chắc chắn và cách mặt đất ít nhất 1m. Như một cách tôn kính nhất, tượng phật Di Lặc cần được ngự ở vị trí sạch sẽ, thoáng đãng. Chủ nhà nên lau chùi tượng ngồi ngày để tượng luôn sáng và đẹp. Ngoài ra bề mặt đặt tượng cần chắc chắn, không bị lung lay, rơi vỡ khi va chạm.
  • Không nhất thiết phải được đặt ở vị trí trang trọng nhưng phải đảm bảo được không gian thoáng, dễ nhìn thấy. Bởi đức Phật Di Lặc bằng gỗ là biểu tượng cho niềm vui, hạnh phúc nên khi nhìn vào chủ nhà và người thân đều cảm thấy vui vẻ theo, những lúc mệt mỏi, bực tức nay nóng giận cũng có thể tan biến khi nhìn thấy nụ cười của tượng phật Di Lặc. Điều này cũng góp phần giúp gia chủ có được thiện cảm mỗi khi có khách tới chơi nhà.
  • Tượng phật Di Lặc cũng được coi là vật phong thủy vì vậy cũng được sử dụng cho phòng làm việc giúp thoải mái đầu óc, tư duy tích cực và nhạy bén hơn. Còn sử dụng trong xe ô tô như một vật hiện thân cho sự may mắn, bình an. Người lái xe cũng giảm bớt sự căng thẳng, mệt mỏi trong suốt những chặng đường dài.

Hiện nay các mẫu tượng phật Di Lặc bằng gỗ rất đa dạng và phong phú vừa làm vật phong thủy vừa giúp tô điểm thêm cho ngôi nhà. Mỗi bức tượng, mỗi hướng đặt lại mang một ý nghĩa khác nhau.

Người thích con đàn cháu đống, hưởng phúc con cháu thì lựa chọn tượng phật Di Lặc đang đùa chơi với trẻ con. Người thì muốn có được cuộc sống no ấm, đầy đủ, tuổi thọ và sức khỏe thì thích hình tượng phật Di Lặc, tay cầm cành mai sai trĩu quả có treo bị to sau lưng.

Người ta quan niệm trong bị là những đồ chay được người dân cho đức phật khi ngày đi khất thực. Nhiều người thì cầu mong sự thành công trong bước đường công danh sự nghiệp, địa vị, tiền tài lại lựa chọn hình tượng đức Di Lặc tay cầm thỏi vàng, mang trên cành đào những xâu tiền nặng trĩu.

di lac go cam
Di Lặc kéo bao tiền, gỗ cẩm. Ảnh: Internet

Đặt tượng phật Di Lặc trong nhà phải nên tránh những điều cấm kỵ sau:

Cũng như những vật phong thủy khác, tượng phật Di Lặc cũng cần phải có những nguyên tắc không được phép vi phạm.

  • Để tượng bị bẩn là hoàn toàn không nên vì nó thể hiện sự vô tâm của chủ nhà. Người ngoài nhìn vào cũng không có thiện cảm chứ đừng nói tới đạt được ý mà gia chủ mong muốn.
  • Không được để tượng phật Di Lặc bằng gỗ ở vị trí gần sát hoặc dưới mặt đất, người ta sẽ chẳng biết chủ nhà có để tượng và cũng là hành động thiếu tôn kính với đức phật. Chưa kể tới nguy cơ bắt bụi bẩn, va chạm là rất cao. Tương tự với két sắt hoặc tủ vàng, tủ tiền, tủ trang sức,…
  • Ngoài phòng khách và phòng làm việc ra thì chủ nhà không nên đặt tượng Di Lặc ở đâu nữa như nhà bếp, nhà tắm, phòng ngủ. Đối với gia đình có gác xép hoặc tầng trên thì nên chọn vị trí để tượng tránh chỗ đi lại vì nó được coi là hành động bất kính khi chúng ta đi trên đầu của tượng Phật.

Hiện nay, tượng phật Di Lặc gỗ hương đang được nhiều người lựa chọn làm vật phong thủy cho ngôi nhà. Bề mặt mỗi bức tượng rất mịn, không gồ ghề như những loại gỗ thuông thường khác. Vì vậy khi được mạ mà và đánh bóng lên những bức tượng Di Lặc bằng gỗ rất sáng và sang. Chạm vào bề mặt tượng cảm nhận được độ chắc, độ mát. Đặc biệt nhìn từ xa hay khi có ánh sáng chiếu vào bức tượng nổi bật rõ ràng giữa căn phòng. Sự thu hút ánh nhìn này càng khiến người nhìn cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc mà nụ cười của đức Di Lặc mang lại cho cuộc sống.

www.blogdieukhac.com