Cách đặt tượng gỗ Tứ Linh hợp phong thuỷ trong nhà

Tượng gỗ Tứ Linh cũng được ứng dụng nhiều trong phong thuỷ

Tượng gỗ tứ linh là hiện thân của bốn con vật thiêng trong truyền thuyết được người đời truyền tụng tới ngày nay là Long, Lân, Quy, Phụng. Quan niệm phong thủy cho rằng, đặt tượng tứ linh trong nhà làm vật hộ mệnh sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, cuộc sống vương giả như bậc vua chúa.

Có những loại Tứ Linh gỗ nào?

  • Cây Tứ Linh Gỗ
  • Đĩa Tứ Linh Gỗ
  • Quạt Tứ Linh Gỗ
  • Tranh Tứ Linh Gỗ

Long (rồng) là con vật cao quý nhất trong tứ linh, nó đại diện cho quyền lực tối thượng mà chỉ bậc vua chúa thời xưa mới được mặc lên người. Ngày nay, tượng Rồng gỗ trở thành một vật phong thủy giúp sinh “long khí” cho ngôi nhà, ổn định long mạch.

dia-tu-linh-go-huong
Đĩa Tứ Linh gỗ hương đường kính 80cm

Lân là con vật được người đời truyền tụng là rất hiền lành, thể hiện cho sự thái bình và yên ấm. Đặt tượng lân gỗ trong nhà với mong ước gia đình luôn yên ấm, hòa thuận. Mối quan hệ giữa bố mẹ, vợ chồng, con cái ngày một khăng khít, gắn bó. Tránh xa và đẩy lùi những điều thị phi, bất hòa trong cuộc sống. Lân cũng là biểu tượng quyền lực thứ hai trong tứ linh.

Quy (rùa) là biểu tượng đúng như đặc điểm của chúng là chậm dãi và sống lâu. Đặt tượng Quy gỗ trong nhà với mong muốn mọi công việc trong gia đình đều tiến triển chắc chắn. Cuộc sống chậm dãi để hưởng thụ chứ không xô bồ mang theo nhiều cãi vã. Cũng là ước muốn cho người trong gia đình sống thọ, sống lâu bên nhau, tận hưởng niềm an lạc.

Phụng (chim phượng) là con vật cuối cùng trong tứ linh, hiện thân của sự cao quý, thanh lịch và mềm mại. Phụng thường được gắn với hình ảnh những hoàng hậu, phi tần thời xưa, ý nói sự quý phái, đại diện cho cái đẹp được nhiều người ca tụng.

tu-linh-go-cam-lai
Cây Tứ Linh gỗ cẩm lai cao 1,3m

Cách đặt tượng gỗ tứ linh phù hợp phong thủy cho ngôi nhà của gia chủ

Cũng như nhiều vật phong thủy khác, tượng gỗ tứ linh được lựa chọn khá nhiều trong không gian phòng khách, phòng làm việc hoặc văn phòng với mong ước đạt được những điều đại cát, đại lợi trong cuộc sống. Tứ linh là một khối thống nhất, không thể tách rời. Tùy vào những lý do về tuổi tác, hướng nhà, mục đích phong thủy,… sẽ có cách đặt tượng gỗ khác nhau. Tuy nhiên để đạt được nhiều điều cát lợi thì gia chủ nên lưu ý những điều dưới đây.

tu linh go
Cây Tứ Linh cao 1,6m
  • Vị trí đẹp nhất để đặt tượng là mặt bàn, bàn uống nước với phòng khách, bàn làm việc hoặc một chiếc bàn cao dùng để đặt tượng lên. Làm sao chủ nhà đảm bảo được độ cao của chiếc bàn hơn 1m, ngang tầm của người chứ đừng quá thấp hoặc quá cao thì sẽ không đẹp.
  • Tượng tứ linh có thể được đặt đối diện hoặc hơi chếch chéo với cửa chính hoặc cửa sổ, đảm bảo đượng góc cạnh và khi nhìn vẫn có thể nhìn được tổng thể.
  • Không nên đặt tượng ở vị trí thờ cúng hoặc phòng cá nhân sẽ không tốt cho phong thủy, cuộc sống không thuận hòa như mong đợi. Tuyệt đối không đặt tượng ở phòng em bé bởi chúng sẽ làm cho em bé sợ hãi, khóc và mơ mị nhiều không tốt.

Tượng gỗ tứ linh là một tác phẩm nghệ thuật có lịch sử lâu đời và mang ý nghĩa rất lành mạnh. Vật phong thủy này còn giúp ngôi nhà đẹp hơn, ấn tượng hơn trong mắt khách tới chơi. Cách đặt tượng gỗ tứ linh phù hợp phần nào đem tới hiệu quả phong thủy tốt và đạt được ước nguyện như gia chủ mong đợi.

www.blogdieukhac.com