5 ý tưởng thiết kế quán Cafe độc đáo tại châu Á

Ý tưởng thiết kế quán cafe là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thể hiện phong cách của quán, bên cạnh đồ uống & cách thức hoạt động.

Bất kể bạn đi đâu, tôi tin chắc một điều rằng một trong những việc bạn làm đó là đi tìm một quán cafe. Hôm nay, tôi xin chia sẻ 5 ý tưởng thiết kế quán cafe sáng tạo và độc đáo trên khắp châu Á.

#1. Elephant Grounds

Kiến trúc JJA/Bespoke đã thiết kế Elephant Grounds, một cửa hàng cafe ở Hongkong với điểm nhấn là sự kết hợp không gian trong nhà và ngoài trời nhờ hướng cửa mở ra phố nhằm tăng sự tương tác giữa những người trong quán cafe và trên đường phố.

elephant grounds

#2. Element Cafe

Designphse DBA đã thiết kế Element Cafe ở Singapore, một quán cafe sang trọng gắn liền với khách sạn có sàn nhà bằng đá cẩm thạch, các tiểu tiết được mạ vàng, và tông màu phong phú, tạo ra bầu không khí ấm cúng, xa hoa.

Element-Cafe

#3. Fumi Coffee

Alberto Caiola đã thiết kế Fumi Coffee, một quán cafe ở Thượng Hải, Trung Quốc. Được thiết kế nhằm để thu hút mọi người bằng cách gây sự chú ý với một trần nhà điêu khắc trải từ bên ngoài đến tận phía sau quán cafe và lấy cảm hứng từ những hương thơm của cafe.

Fumi Coffee

#4. Melba Coffee

Emma Maxwell Design đã có một thiết kế độc đáo dành cho Melba Coffee tại Mediapolis ở Singapore bằng cách sử dụng gạch ốp tường hình lục giác 3D thủ công.

melba-coffee

#5. Cafe Ki

ID Inc đã thiết kế Cafe Ki, một cửa hàng cafe nhỏ gọn ở Tokyo với chủ đề cây trừu tượng có thể là điểm thuận tiện để treo mũ và áo khoác trong khi bạn ngồi xổm với ly cafe thơm ngon.

ki-coffee

Trên đây là tổng hợp 5 ý tưởng thiết kế quán Cafe tại châu Á, mỗi quán với một ý tưởng, cách sáng tạo khác nhau, tạo nên nét đặc trưng riêng cho từng quán. Nếu bạn thấy ý tưởng quán cafe nào đẹp và độc lạ, hãy bình luận bên dưới để tôi cập nhât thêm vào bài viết nhé!