Từ khoá Bài viết với từ khóa "Gỗ cẩm"

Gỗ cẩm

Gỗ cẩm là loại gỗ thuộc gỗ nhóm 1 quý hiếm tại Việt Nam. Với đặc điểm: thân gỗ chắc, nặng, bề mặt gỗ vân đẹp, tồn tại theo thời gian rất tốt. Gồm các loại: Cẩm Lai, Cẩm Thị, Cẩm Sừng và Cẩm Chỉ.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại gỗ Cẩm khiến người dùng gặp không ít khó khăn trong quá trình lựa chọn để phục vụ nhu cầu sử dụng thực tế. Trong đó nổi bật phải kể đến:

+ Gỗ Cẩm Thị: Cây gỗ rất cứng, đanh chắc, tỷ trọng lớn, ít bị nứt vỡ, chống lại hiệu quả sự tấn công của mối mọt. Gỗ có nhiều đường vân, nét hơn so với các loại gỗ tự nhiên khác. Nhờ nét độc đáo riêng biệt này nên gỗ Cẩm được sử dụng nhiều trong sản xuất đồ mỹ nghệ, thủ công cao cấp. Sự tương phản đen trắng giữa vân cùng với màu gỗ rất rõ nét đã giúp tạo nên sự phá cách của dòng gỗ này với giá trị cao.

+ Gỗ Cẩm Chỉ: Loại gỗ này có vân rất đẹp với các đường chạy dọc thân cây. Bên cạnh sự đảm bảo về chất lượng, gỗ Cẩm Lai chỉ còn có mức giá trung bình phù hợp với số đông người dùng nên được ứng dụng nhiều trong thiết kế đồ nội thất.

+ Gỗ Cẩm Sừng: Gỗ này có màu đen sẩm như gỗ mun với mùi thum thủm nên người ta thường gọi là gỗ Cẩm Lai thối. Với đường vân rõ nét cùng màu đen sẩm mà loại gỗ tự nhiên này được dùng để làm đồ mỹ nghệ, có khả năng tạo nên các sản phẩm độc đáo, mang tính thẩm mỹ cao.

Dù là loại gỗ nào đi chăng nữa thì gỗ Cẩm Lai giá bao nhiêu cũng là vấn đề chung được nhiều người dùng quan tâm khi có mong muốn sở hữu các món đồ nội thất gỗ chất lượng cao, thẩm mỹ tốt.